เริ่มต้นผลิตสินค้ากับระบบโรงผลิตสินค้า

   นอกจากซื้อสัญญามาขายในร้านแล้ว ในเกม WARA! Store ผู้เล่นยังสามารถผลิตสินค้าเองได้ด้วยนะ โดยการตั้งโรงงานผลิตสินค้า ซึ่งโรงงานผลิตสินค้าจะมีหลายรูปแบบ ผลิตสินค้าได้หลากหลายชนิด ไม่เพียงแค่นั้น สินค้าแต่ละอย่างยังเป็นเกรดพรีเมี่ยมอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้ามีโรงงานผลิตเราก็จะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้มากยิ่งขึ้น!

ข้อจำกัดของโรงงานผลิตสินค้า

♥ โรงงานผลิตสินค้า สามารถตั้งได้เฉพาะภายนอกของตัวร้านเท่านั้น

♥ เปิดให้ซื้อโรงงานแรกเมื่อ เลเวล 20 

♥ ต้องมีค่าความนิยมถึง ตามเงื่อนไขของแต่ละโรงผลิต

เลเวลไม่ตรงตามเงื่อนไข


เลเวลตรงตามเงื่อนไข แต่ค่าความนิยมไม่ตรงตามเงื่อนไข

โรงผลิตสินค้า

   แน่นอนว่าแต่ละโรงผลิตสินค้า จะต้องผลิตสินค้าที่แตกต่างกันออกมา และคุณภาพของสินค้าก็จะไม่เหมือนกันด้วย! เรามาดูกันดีกว่า ว่าโรงผลิตสินค้าใน WARA! Store เปิดให้สร้างตั้งแต่เลเวลไหน และมีสินค้าอะไรให้ผลิตบ้าง

โรงผลิตไอซ์บราวนี่

   โรงผลิตไอซ์บราวนี่ มีทั้งหมด 2 โรงผลิตด้วยกัน และเปิดให้สร้างตั้งแต่ เลเวล 20 ผู้เล่นจะเห็นว่าราคาสร้างของทั้ง 2 โรงจะไม่เท่ากัน ด้านซ้ายที่ใช้เหรียญสร้างเป็นไอซ์บราวนี่ธรรมดา ส่วนด้านขวาใช้รูบี้สร้าง มี [P] ด้านหน้า นั่นหมายความว่า Premium นั่นเอง สินค้าที่ได้ก็จะมีความพรีเมี่ยมกว่า ขายได้แพงกว่า ในขณะที่ใช้วัตถุดิบน้อยกว่า แถมหน้าตาของโรงผลิตก็ยังสวยกว่าด้วยนะ!

สเตตัสการผลิตของ ร้านไอซ์บราวนี่ 1 ดาว

สเตตัสการผลิตของ [P]ร้านไอซ์บราวนี่ 1 ดาว

ตารางเทียบระหว่างโรงผลิตพรีเมี่ยมและโรงผลิตธรรมดา

โรงผลิตมาการองราสเบอร์รี่

   โรงผลิตมาการองราสเบอร์รี่ มีทั้งหมด 3 โรงผลิตด้วยกัน และเปิดให้สร้างตั้งแต่ เลเวล 25 ผู้เล่นจะเห็นว่าราคาของร้านมาการองราสเบอร์รี่ ที่ใช้เหรียญสร้าง ไม่เท่ากันกับ [P] ร้านมาการองราสเบอร์รี่ 1 และ 2 ที่เป็นโรงผลิตที่ใช้รูบี้สร้าง... มี [P] ด้านหน้า นั่นหมายความว่า Premium นั่นเอง เพราะฉะนั้นเมื่อ [P] ร้านมาการองราสเบอร์รี่ 1 และ 2 ผลิตสินค้าออกมา ตัวสินค้าจะมีความพรีเมี่ยมกว่า ขายได้แพงกว่า ในขณะที่ใช้วัตถุดิบน้อยกว่า แถมหน้าตาของโรงผลิตก็สวยกว่าด้วย!

  [P] ร้านมาการองราสเบอร์รี่ 1 และ 2 ราคาสร้างเท่ากัน และสินค้าที่ผลิต มีคุณภาพ,จำนวนเท่ากัน เพียงแต่รูปร่างหน้าตาของโรงผลิตไม่เหมือนกันเท่านั้น ชอบแบบไหน ตั้งแบบนั้นเลย!

สเตตัสการผลิตของ มาการองราสเบอร์รี่ 1 ดาว

สเตตัสการผลิตของ [P] มาการองราสเบอร์รี่ 1 1 ดาว

สเตตัสการผลิตของ [P] มาการองราสเบอร์รี่ 2 1 ดาว

ตารางเทียบระหว่างโรงผลิตพรีเมี่ยมและโรงผลิตธรรมดา

โรงผลิตบะหมี่ซีฟู๊ด

   โรงผลิตบะหมี่ซีฟู๊ด มีทั้งหมด 2 โรงผลิต และเปิดให้สร้างตั้งแต่ เลเวล 30 ผู้เล่นจะเห็นว่าราคาสร้างของทั้ง 2 โรงจะไม่เท่ากัน โรงผลิตที่ใช้รูบี้สร้าง มี [P] ด้านหน้า นั่นหมายความว่า Premium สินค้าที่ได้ก็จะมีความพรีเมี่ยมกว่า ขายได้แพงกว่า ในขณะที่ใช้วัตถุดิบน้อยกว่า แถมหน้าตาของโรงผลิตยังสวยกว่าด้วย!

สเตตัสการผลิตของ บะหมี่ซีฟู๊ด 1 ดาว

สเตตัสการผลิตของ [P] บะหมี่ซีฟู๊ด 1 1 ดาว

ตารางเทียบระหว่างโรงผลิตพรีเมี่ยมและโรงผลิตธรรมดา

วิธีการผลิตสินค้า

   เราจะผลิตสินค้าแต่ละอย่างได้ ต้องมีวัตถุดิบในการผลิตก่อน ซึ่งสินค้าในโรงผลิตแต่ละอย่าง จะใช้วัตถุดิบไม่เหมือนกัน โดยวัตถุดิบที่ต้องการในการผลิตของแต่ละโรงผลิิต จะขึ้นไว้ด้านซ้าย และวิธีการผลิตสินค้านั้น ง่ายนิดเดียว! 

โรงผลิตมาการองราสเบอร์รี่ ต้องการมาการอง/ราสเบอร์รี่/น้ำตาล ในการผลิต

   เมื่อเราตั้งโรงงานผลิตสินค้าแล้ว เราสามารถไปก่อกวนธุรกิจเพื่อนบ้าน เพื่อขโมยวัตถุดิบมาผลิตสินค้าได้ หรือสามารถซื้อกล่องสุ่มวัตถุดิบก็ได้ ถ้าวัตถุดิบเพียงพอสำหรับการผลิตแล้ว จะรออะไรล่ะ!

การอัปเกรดโรงงานผลิต

   ไม่เพียงแค่สร้างขึ้นมาได้ โรงงานผลิตยังสามารถอัปเกรดได้อีกด้วยนะ! วิธีการอัปเกรดง่ายนิดเดียว แค่ผู้เล่นกดเข้าไปที่โรงงานผลิต และกด อัปเกรด ในการอัปเกรดแต่ละครั้งจะใช้ 40-120 รูบี้ ขึ้นอยู่กับความพรีเมี่ยมของโรงงานนั่นเอง

   อัปเกรดแล้วได้อะไรล่ะ? แน่นอนว่าต้องได้สินค้าคุณภาพที่ดีกว่าเดิมอยู่แล้ว! ในขณะที่ใช้วัตถุดิบเท่าเดิม เมื่ออัปเกรงโรงผลิตนอกจากหน้าตาสินค้าจะดูดีขึ้นแล้ว กำไร EXP และจำนวนสินค้าที่ผลิตออกมาแต่ละครั้ง ยังเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย...

มาอัปเกรดโรงผลิตกันเถอะ!

แค่นี้ก็ได้โรงผลิตสินค้าที่คุณภาพดีขึ้นแล้ว!

   โรงผลิตสินค้า สามารถอัปเกรดได้มากสุดถึง 5ดาว เชียวล่ะ เป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่เราไม่ต้องไปหมุนกาชาเพื่อได้ แต่ผลิตเองง่ายๆก็ได้แล้ว!

สินค้าหน้าตาดูดี แถมได้กำไรเยอะมากกกก

การขอแบ่งสินค้าจากโรงผลิต

   นอกจากผลิตสินค้าเองแล้ว เรายังสามารถไปขอส่วนแบ่งจากเพื่อนที่มีโรงผลิตได้อีกด้วย โดยวิธีการง่ายๆดังนี้

1. กดเข้าไปในร้านของเพื่อนที่กำลังผลิตสินค้า แล้วกดที่โรงผลิตสินค้า เพื่อขึ้นหน้าขอความช่วยเหลือ

*ต้องเป็นเพื่อนที่วัตถุดิบครบ และกดผลิตสินค้าแล้วเท่านั้น*

2. กดที่ยื่นมือช่วยเหลือ เพื่อขอรับส่วนแบ่งจากโรงผลิตของเพื่อน

ถ้าขอส่วนเเบ่งเสร็จเเล้วจะมีรูปน้องยิ้มสีฟ้าขึ้นที่โรงผลิต

3. เจ้าของโรงผลิตต้องเลือกว่าจะแบ่งสินค้าให้เพื่อนคนไหน ซึ่งสามารถเลือกแบ่งได้เพียงหนึ่งคนเท่านั้น

รูปเมื่อมีเพื่อนมาขอสินค้าของเรา

   เมื่อผลิตสินค้าเสร็จเเล้ว สินค้าจะถูกส่งมาทางกล่องของขวัญ ผู้ขอจะได้ 50% จากจำนวนสินค้าทั้งหมด และผู้ผลิตจะได้รับสินค้าในจำนวนเต็มเหมือนเดิม

ผู้ขอ (ได้รับ 543 ชิ้น)

ผู้ผลิต (ได้รับ 1086 ชิ้น)

ข้อจำกัดของการขอส่วนแบ่งการผลิต

   สำหรับคนที่อยากกระจายส่วนแบ่งกำไรทางการค้า ก็สามารถตั้งโรงผลิตไว้หลายๆอันได้ เพราะถ้าเรามีหลายโรงผลิต เพื่อนๆก็มาขอได้หลายคนนะ ใจดีแบบนี้ เพื่อนต้องแวะมาที่ร้านบ่อยแน่ๆ! แต่ยังไงซะ การขอส่วนแบ่งก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน นั่นก็คือ...

♥ เราสามารถขอส่วนแบ่งได้ 1 โรงผลิต ต่อเพื่อน 1 คน เท่านั้น จนกว่าการผลิตจะสิ้นสุด ถึงจะขอส่วนแบ่งจากเพื่อนได้อีกครั้ง

♥ จำกัดการขอที่ 5 ครั้งต่อวันเท่านั้น

   สินค้าที่มาจากโรงผลิต จะมีความพรีเมี่ยมกว่าสินค้าทั่วไป ของดีของอร่อย ลูกค้าก็อยากซื้อ! แถมยังเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับการจัดวางช่วงแข่งขันเพื่อเพิ่มคะแนนยอดขายอีกด้วยนะ ถ้าใครอยากได้กำไรและคะแนนการแข่งขันเยอะๆล่ะก็ ต้องขยันผลิต หรือไปขอสินค้าผลิตของร้านเพื่อนแล้วล่ะ! 

 

วัตถุดิบที่ใช้เมื่ออัปเกรดถึง 5 ดาว ! !